புத்தம் புது காலை ~ அலைகள் ஓய்வதில்லை

30 2013

புத்தம் புது காலை
பொன்னிற வேலை
என் வாழ்விலே
தினந்தோறும் தோன்றும்
சுக ராகம் கேட்கும்
எந்நாளும் ஆனந்தம்

[புத்தம் புது ..]

பூவில் தோன்றும் வாசம் அதுதான் ராகமோ
இளம் பூவை நெஞ்சில் தோன்றும் அதுதான் தாளமோ
மனதின் ஆசைகள் மலரின் கோலங்கள்
குயிலோசையின் பரிபாஷைகள்
அதிகாலையின் வரவேற்புகள்

[புத்தம் புது காலை …]

வானில் தோன்றும் கோலம் அதை யார் போட்டதோ
பனி வாடை வீசும் காற்றில் சுகம் யார் சேர்த்தோ
வயதில் தோன்றிடும் நினைவில் ஆனந்தம்
வளர்ந்தோடுது இசை பாடுது
வழி கூடிடும் சுவை கூடுது

[புத்தம் புது காலை …]

English
putham pudhu kaalai
ponnira velai
en vazhvile
thinandhorum thondrum
suga raagam kaetkum
ennaalum anandham

putham pudhu kaalai
ponnira velai
en vazhvile
thinandhorum thondrum
suga raagam kaetkum
ennaalum anandham

poovil thondrum vaasam adhuthaan raagamo
ilam poovai nenjil thondrum adhuthaan thaalamo
manadhin aasaigal malarin kolangal
kuyilosayin paribhashaigal
adhikaalaiyin varaverpugal

putham pudhu kaalai
ponnira velai
en vazhvile
thinandhorum thondrum
suga raagam kaetkum
ennaalum anandham

vaanil thondrum kolam adhai yaar pottadho
pani vaadai veesum kaatril sugam yaar saerthadho
vayadhil thondridum ninaivil anandham
valarndhoduthu isai paaduthu
vazhi koodidum suvai kooduthu

putham pudhu kaalai
ponnira velai
en vazhvile
thinandhorum thondrum
suga raagam kaetkum
ennaalum anandham

ஆயிரம் தாமரை மொட்டுக்களே

22 2011

ஆயிரம் தாமரை மொட்டுக்களே வந்து
ஆனந்தக் கும்மிகள் கொட்டுங்களே
இங்கிரண்டு ஜாதி மல்லிகை தொட்டுக்கொள்ளும் காமன் பண்டிகை
கோவிலில் காதல் தொழுகை
ஆயிரம் தாமரை மொட்டுக்களே வந்து
ஆனந்தக் கும்மிகள் கொட்டுங்களே

ஒ ஒ ஒ கொத்துமலரே
அமுதம் கொட்டும் மலரே
இங்கு தேனை ஊற்று
இது தீயின் ஊற்று
ஆஆஆ கொத்துமலரே
அமுதம் கொட்டும் மலரே
இங்கு தேனை ஊற்று
இது தீயின் ஊற்று
உள்ளிருக்கும் வியர்வை வந்து நீர் வார்க்கும்
புல்லரிக்கும் மேனி எங்கும் பூ பூக்கும்
அடிகடி தாகம் வந்து ஆளை குடிக்கும்
ஆயிரம் தாமரை மொட்டுக்களே வந்து
ஆனந்தக் கும்மிகள் கொட்டுங்களே
ஆயிரம் தாமரை மொட்டுக்களே வந்து
ஆனந்தக் கும்மிகள் கொட்டுங்களே

ம ம ம ம ம ம ம ம ம
ஆஆஆஆஆஆஆஆஆ
ஆஆஆ வீட்டுக்கிளியே
கூண்டை விட்டுத் தாண்டி வந்தியே
இது காதல் பாரம் இரு தோளில் ஏறும்
புல்வெளியின் மீது ரெண்டு பூமாலை
ஒன்றையொன்று சூடும் இது பொன் மேடை
கல் வடியும் பூக்கள் தங்கள் காம்பை மறக்கும்

ஆயிரம் தாமரை நன்னன
ஆயிரம் தாமரை
மொட்டுக்களே வந்து
ஆனந்தக் கும்மிகள் கொட்டுங்களே
இங்கிரண்டு ஜாதி மல்லிகை
தொட்டுக்கொள்ளும் காமன் பண்டிகை
கோவிலில் காதல் தொழுகை
ஆயிரம் தாமரை மொட்டுக்களே வந்து
ஆனந்தக் கும்மிகள் கொட்டுங்களே