நினைவுகள் நெஞ்சினில் புதைந்ததினால் ~ ஆட்டோகிராப்

31 2012

நினைவுகள் நெஞ்சினில் புதைந்ததினால்
நெருப்பால் எந்தன் நெஞ்சை சுடுகின்றேன்
உன் உருவம் கண்களில் பதிந்ததினால்
கண்ணீர்விட்டு கண்ணீர்விட்டு அழிக்கின்றேன்
தாய் தந்தைக்காக என்னைப் பிரிய

காதலை காகிதமாய் தூக்கி எரிய
பெண்னே உன்னால் முடிகிறதே
என்னால் ஏனோ முடியவில்லை
எனக்கே எனக்கே என்னைப் பிடிக்கவில்லை
காரணம் கேட்டால் தெரியவில்லை

(நினைவுகள்)

காத்திருந்து காத்திருந்து பழகியவன்
நீ என்னை கடக்கின்ற ஒரு நொடிக்காக
காத்திருந்து காத்திருந்து பழகியவன்
கஷ்டப்பட்டு கஷ்டப்பட்டு பேசியவன்
நீ என்னை காதலிக்க உன் தாய்மொழியை
நொடிகள் எல்லாம் நோய்பட்டு என்னை
சுமந்து போக மறுக்கிறதே
மொழிகள் எல்லாம் முடமாகி என்
மெளனத்தைக் கூட எரிக்கிறதே
சுவாசிக்க கூட முடியவில்லை
என்னை வாசிக்க மண்ணில் எவருமில்லை
என்னை எனக்கே பிடிக்கவில்லை
காரணம் கேட்டால் தெரியவில்லை
(நினைவுகள்)

Kizhakkey Parthen ~ Autograph

18 2012

கிழக்கே பார்த்தேன் விடியலாய் இருந்தேன் அன்பு தோழி
என் ஜன்னலின் ஓரம் தென்றலாய் வந்தாய் அன்பு தோழி

CHORUS 2:
தனிமையில் இருந்தால் நினைவாய் இருப்பாய் அன்பு தோழி
நான் இறந்தோ பிறந்தோ புதிதாய் ஆனேன் உன்னால் தோழி

CHORUS 3:
தோழி உந்தன் வருகையால் நெஞ்சம் தூய்மை ஆனதடி
நல்ல தோழி நல்ல நூலகம் உன்னால் புரிந்ததடி

M: CHORUS 1 RAP:
Well my friend, I have something to say
I want you to listen Listen to me
This is what I have to say Here it goes?

M: தாகம் என்று சொல்கிறேன் மரக்கன்று ஒன்றை தருகிறாய்
பசிக்குது என்று சொல்கிறேன் நெல் மணி ஒன்றை தருகிறாய்

F: தாரிரா , தாரரயா ?

M: உந்தன் கை விரல் பிடிக்கையில் புதிதாய் நம்பிக்கை பிறக்குது
உந்தன் கூட நடக்கையில் ஒன்பதாம் திசையும் திறக்குது
என் பயணத்தில் எல்லாம் நீ கைகாட்டி மரமாய் முளைத்தாய்
என் மனதை உழுது நீ நல்ல விதிகளை விதைத்தாய்
என்னை நானே செதுக்க நீ உன்னையே உளியாய் தந்தாய்
என் பலம் என்னவென்று எனக்கு நீ இன்றுதான் உணர வைத்தாய்

M: CHORUS 1 CHORUS 2 M:
மலையோ உந்தன் புன்னகை மனசெல்லாம் மெல்ல நனையுதே
பனியோ உந்தன் பார்வைகள் என் கண்ணிமை மயிர்களில் தூங்குதே
G: எ yஎ ஒ அஹ ?

M: வேருக்குள் விழுந்தே நீர் துளி பூவுக்கும் புத்துயிர் கொடுக்குதே
உனக்குள் ஏற்படும் உத்சவம் என்னையும் குதூகலப் படுத்துதே

தோழி ஒருத்தி கிடைத்தால் இங்கு இன்னொரு பிறவி கிடைக்கும்
இதுவரை இந்த உண்மை ஏன் தெரியவில்லை எவர்க்கும்
மாற்றங்கள் நிறைந்ததே வாழ்கை அதை உன்னால் உணர்ந்தேன் தோழி
படைத்தவன் கேட்டால் கூட உன்னை கொடுத்திட மாட்டேன் தோழி

ஒவ்வொரு பூக்களுமே சொல்கிறதே ~ ஆட்டோகிராப்

20 2011

ஒவ்வொரு பூக்களுமே சொல்கிறதே
வாழ்வென்றால் போராடும் போர்களமே
ஒவ்வொரு பூக்களுமே சொல்ல்கிரதே
வாழ்வென்றால் போராடும் போர்களமே
ஒவ்வொரு விடியளுமீ .. சொல்ல்கிரதே
இரவான பகல் ஒன்று வந்திடுமே

நம்பிக்கை என்பது வேண்டும் நாம் வாழ்வில்
லட்சியம் நிச்சயம் வெல்லும் ஒரு நாளில்
மனமே ஒ மனமே நீ மாறிவிடு
மலையோ அது பனியோ நீ மோதிவிடு


உள்ளம் என்றும் எப்போதும்
உடைந்து போக கூடாது
என்ன இந்த வாழ்க்கை என்ற
எண்ணம் தோன்ற கூடாது
எந்த மனித நெஞ்சுக்குள்
காயம் இல்லை சொல்லுங்கள்
காலபோக்கில் காயமெல்லாம்
மறைந்து போகும் மாயங்கள்
உழி தாங்கும் கற்கள் தானே
மண்மீது சிலையாகும்
வலி தாங்கும் உள்ளம் தானே
நிலையான சுகம் காணும்
யாருக்கில்லை போராட்டம்
கண்ணில் என்ன நீரோட்டம்
ஒரு கனவு கண்டால் .
அத தினம் முயன்றால்
ஒரு நாளில் நிஜமாகும்

மனமே ஒ மனமே நீ மாறிவிடு
மலையோ அது பனியோ நீ மோதிவிடு

ஒவ்வொரு பூக்களுமே சொல்கிறதே
வாழ்வென்றால் போராடும் போர்களமே

வாழ்க்கை கவிதை வாசிப்போம்
வானம் அளவு யோசிப்போம்ம்
முயற்சி என்ற ஒன்றை மட்டும்
முச்சை போல சுவாசிப்போம்
லச்சம் கனவு கண்ணோடு
லட்சியங்கள் நெஞ்சோடு

உன்னை வெல்ல யாருமில்லை உறுதியோட போராடு
மனிதா உண் மனதை கிரி விதை போடு மரமாகும்
அவமானம் படுதோல்வி எல்லாமே உறவாகும்
தோல்வி இன்றி வரலாறா .
துக்கம் இல்லை என்ன தோழா
ஒரு முடிவிரிந்தால் .. அதில் தெளிவிரிந்தால்
அந்த வானம் வசமாகும்
மனமே ஒ மனமே நீ மாறிவிடு
மலையோ அது பனியோ நீ மோதிவிடு

ஒவ்வொரு பூக்களுமே சொல்கிறதே
வாழ்வென்றால் போராடும் போர்களமே
ஒவ்வொரு பூக்களுமே சொல்ல்கிரதே
வாழ்வென்றால் போராடும் போர்களமே
ஒவ்வொரு விடியளுமீ .. சொல்ல்கிரதே
இரவான பகல் ஒன்று வந்திடுமே

நம்பிக்கை என்பது வேண்டும் நாம் வாழ்வில்
லட்சியம் நிச்சயம் வெல்லும் ஒரு நாளில்
மனமே ஒ மனமே நீ மாறிவிடு
மலையோ அது பனியோ நீ மோதிவிடு

English

Ovvoru Pookalumae Sollkirathey
Vaalvendraal Poraadum Porkalamey
Ovvoru Pookalumae Sollkirathey
Vaalvendraal Poraadum Porkalamey
Ovvoru Vidiyalumaee.. Sollkirathey
Iravaana Paghal Ondru Vanthidumey

Nambikkai Enbathu Vendum Namm Vaalvill
Lachiyam Nichayam Vellum Oru Naalill
Manamey Ohh Manamey Nee Maarividuu
Maleiyoo Athu Paniyoo Nee Mothividuu

Ullam Endrum Eppothumm
Udainthu Pogha Kudaathuu
Enna Intha Vaalkai Endra
Ennam Thondra Kudaathuu
Enntha Manitha Nenjukkull
Kaayam Illei Sollungall
Kaalapokil Kaayamellamm
Mareinthu Poghum Maayanghall
Uzhi Thaangum Karkhal Thaaney
Mannmeethu Silaiyaaghumm
Vali Thaanghum Ullam Thaaney
Nileiyaana Sugham Kaanumm
Yaarukillei Poraadamm
Kannil Enna Neerodamm
Oru Kanavu Kandaal.
Atha Thinammuyindraal
Oru Naalil Nijamaaghumm

Manamey Ohh Manamey Nee Maarividuu
Maleiyoo Athu Paniyoo Nee Mothividuu

Ovvoru Pookalumae Sollkirathey
Vaalvendraal Poraadum Porkalamey

Vaalkai Kavithai Vaasippom
Vaanam Alavu Yosippomm
Muyarchi Enra Ondrai Maddum
Muchai Pola Swaasippom
Lacham Kanavu Kannodu
Lachiyangal Nenjoduu

Unnei Vella Yaarumilleu Uruthiyoda Poraadu
Manithaa Unn Manatei Kiri Vithai Podu Maramaaghum
Avamaanam Paduthollvi Ellamey Uravaaghumm
Thollvi Indri Varalaaraa.
Thukkam Illei Enn Thozhaa
Oru Mudivirinthaal.. Athil Thelivirinthaal
Antha Vaanam Vasamaaghumm
Manamey Ohh Manamey Nee Maarividuu
Maleiyoo Athu Paniyoo Nee Mothividuu

Ovvoru Pookalumae Sollkirathey
Vaalvendraal Poraadum Porkalamey
Ovvoru Vidiyalumaee.. Sollkirathey
Iravaana Paghal Ondru Vanthidumey

Nambikkai Enbathu Vendum… Namm Vaalvill
Lachiyam Nichayam Vellum Oru Naalill
Manamey Ohh Manamey Nee Maarividuu.
Maleiyoo Athu Paniyoo Nee Mothividuu..