விதை போல மறைவாக வாழ்ந்தவன் ~ சிங்கம் 2

04 2013

விதை போல மறைவாக வாழ்ந்தவன் இன்று தான்
மத யானை போல் வருகிறான்
அடையாளம் தெரியாத உடையோடு திரிந்தவன்
படையோடு நடை பயில்கிறான்

இமை பொழுதும் உறங்காத காவலன்
இவன் சுமை கண்டு மிரளாத சேவகன்
கொள்கையில் மாறாத கோமகன்
இவன் திசை எங்கும் காத்திடும் திருமகன்

இடி வந்து விழுந்தாலும் இடியாதவன்
இடர் என்ன வந்தாலும் இடறாதவன்
பதறாமல் சிதறாமல் அதிராமல் உதிராமல்
இருக்கின்ற வரம் பெட்ட்றவன்

பகை என்ன வந்தாலும் பதராதவன்
பதவிகள் தடுத்தாலும் பணியாதவன்
ஓர் கோடி எதிர்த்தாலும் மிரலாதவன்
ஒற்றையை பல பேரை வதம் செய்தவன்

எதிரிகள் எவர் என்று என்னதவன்
தோல்வியின் விளும்பிலும் துவலாதவன்
விலை என்ன தந்தாலும் வலையாதவன்
எளிமைக்கு இவன் என்றும் துனையானவன்

மலையாக நின்று மற்போரில் வென்று
அடுத்த தளம் எதுவென்று அஞ்சாமல் தளமாடுவான்

[விதை போல ..]

தனியாக இருந்தாலும் படை தான் இவன்
தரணியை பிளக்கின்ற எடை தான் இவன்
புலன் ஐந்தும் தெளிவாக இருகின்றவன்
புறம் நான்கும் எளிதாக வலைகின்றவன்

உடையாத தடைகளை உடைகின்றவன்
உண்மையாய் சாதனை படைகின்றவன்
எரிமலை கோலம்பாக கொதிகின்றவன்
குறி வைத்து சமரிலே செய்கின்றவன்

மின்னல் என சீறி அமில மழை தூவி
அழுகின்றி தேசத்தை அழகாக துடைகின்றவன்

[விதை போல ..]

English
Vithai Pola Maraivaaga Vaazhnthavan Indru Thaan
Matha Yaanai Pol Varugiraan
Adaiyaalam Theriyaatha Udaiyodu Thirinthavan
Padaiyodu Nadai Payilgiran

Imai Pozhuthum Urangaatha Kaavalan
Ivan Sumai Kandu Miralatha Sevagan
Kolgaiyil Maaratha Komagan
Ivan Thisai Engum Kaathidum Thirumagan

Idi Vanthu Vizhunthaalum Idiyaathavan
Idar Enna Vanthaalum Itaraathavan
Patharaamal Sitharaamal Athiraamal Uthiraamal
Irukindra Varam Pettravan

Pagai Enna Vanthaalum Patharaathavan
Pathavigal Thaduthaalum Paniyaathavan
Or Kodi Ethirthaalum Miralaathavan
Otraiyai Pala Perai Vatham Seithavan

Ethirigal Evar Endru Ennathavan
Tholviyin Vilumbilum Thuvalaathavan
Vilai Enna Thanthaalum Valaiyaathavan
Elimaikku Ivan Endrum Thunaiyaanavan

Malaiyaaga Nindru Marporil Vendru
Adutha Thalam Ethuvendru Anjaamal Thalamaaduvaan

Vithai Pola Maraivaaga Vaazhnthavan Indru Thaan
Matha Yaanai Pol Varugiraan
Adaiyaalam Theriyaatha Udaiyodu Thirinthavan
Padaiyodu Nadai Payilgiran

Thaniyaaga Irunthaalum Padai Thaan Ivan
Tharaniyai Pilakindra Edai Thaan Ivan
Pulan Ainthum Thelivaaga Irukindravan
Puram Naangum Elithaaga Valaikindravan

Udaiyaatha Thadaigalai Udaikindravan
Unmaiyaai Saathanai Padaikindravan
Erimalai Kolambaaga Kothikindravan
Kuri Vaithu Samarile Jeikindravan

Minnal Ena Seeri Amila Mazhai Thoovi
Azhukindri Desaththai Azhagaaga Thudaikindravan

Vithai Pola Maraivaaga Vaazhnthavan Indru Thaan
Matha Yaanai Pol Varugiraan
Adaiyaalam Theriyaatha Udaiyodu Thirinthavan
Padaiyodu Nadai Payilgiran

காட்டுக்குள நுலஞ்சிருக்கும் ~ சிங்கம் 2

04 2013

காட்டுக்குள நுலஞ்சிருக்கும்தில்லான ஒரு சிங்கம்
நா பாத்துபுட்ட கடலுங்கூட நீராவிய பொங்கும்
ஹே வேட்டைக்குத்தான் களம்பி வந்த வெறிபிடிச்ச சிங்கம்
என் வெரலு பட்ட ஓராளு குஊட நங்கூரம முனகும்
ஆழ கடலோரம் விளையாடும் ஆளுடா
ஆழ பாத்தாலே எடைபோடும் வேல்ட
போரடிச்சா சண்ட போடும் ஊருகாரண்ட
இங்க பொறந்ததாலே நானும் கொஞ்சம் கோவக்காரன் டா

வாலே வாலே வாலேலேலமா ..
போலே போலே போலேலே லே ..
வாலே வாலே வாலேலேலமா ..
போலே போலே போலேலே லே ..

சீரும் என் என்னத்த எட்ட வெச்சான்
இப்போ ஏதேதோ வண்ணத்தில் சட்ட தேசன்
தனியாக உங்காந்து புள்ளி வெச்சு
சில தப்பான ஆளுக்கு கன்னி வெச்சான்
ஊருக்குள பூந்து தினம் தூறு வாரும் வேல்ட
யாரு என்ன சொல்லமாட்டேன் பின்னால நீ பாருடா
கன்னபூசி ஆடாதுல கலதுருகேன் நானடா
ஊருக்குள பத்துபேரு பொருக்கி இருந்த
அந்த பத்து பெற நானும் இப்போ பொருக்கி அடிப்பேன்

[வாலே வாலே ..]

சாதின்னு சாமின்னு சண்ட போட்டு
நீ சாதிக்கும் ஆசிய காதில் விட்ட
ஹே பகல் நேரம் குடிக்க நீ கத்துகிட்ட
உன் பெஞ்சாதி பிள்ளைய தெருவில் விட்ட
செய்யும் வேல தெய்வமுன்னு எண்ணம் இப்போ வேணுண்ட
போய்ய நிக்கும் சதியெல்லாம் தூக்கி தூர வீசுட
ஒண்ணும் இல்ல வாழ்க இது ஒன்ன சேர்ந்து வாழட
முத்து நகர் ஓரத்துல துறைமுகம் டா
நம்ம தத்தெடுத்து காகுறது ஆறுமுகம் டா

[வாலே வாலே வாலேலேலமா ..]

English
Kaatukkula Nuzanjurukum Thillana Oru Singam
Naa Pathuputta Kadalunkooda Neeraaviya Pongum
Hey Vettaikkuthan Kalambi Vantha Veripidicha Singam
En Veralu Patta Oralu Kuooda Nangoorama Mungum
Aazha Kadaloram Vilayadum Aaluda
Aala Paathale Edapodum Velada
Boradicha Sanda Podum Oorukaaranda
Inga Poranthathale Naanum Konjam Kovakaaran Da

Vaale Vaale Vaalelelama..
Polae Polae Polaele Le..
Vaale Vaale Vaalelelama..
Polae Polae Polaele Le..

Seerum En Ennatha Yetta Vechan
Ippo Ethetho Vannathil Satta Thechan
Thaniyaaga Unkaanthu Pulli Vechu
Sila Thappana Aalukku Kanni Vechan
Oorukula Poonthu Thinam Thooru Vaarum Velada
Yaaru Enna Sollamaaten Pinnala Nee Paaruda
Kannaboochi Aatathula Kalathuruken Naanada
Oorukula Pathuperu Porukki Iruntha
Antha Pathu Paera Naanum Ippo Porukki Adippen

Vaale Vaale Vaalelelama..
Polae Polae Polaele Le..
Vaale Vaale Vaalelelama..
Polae Polae Polaele Le..

Saathinu Saaminu Sanda Pottu
Nee Saathikkum Aasaiya Kaathil Vitta
Hey Pagal Neram Kudikka Nee Kathukitta
Un Penjaathi Pillaya Theruvil Vitta
Seiyum Vela Theivamunu Ennam Ippo Venunda
Poiya Nikkum Sathiyellam Thooki Thoora Veesuda
Onnnum Illa Vaazhka Ithu Onna Sernthu Vaazhada
Muthunagar Orathula Thuraimugam Da
Namma Thatheduthu Kaakurathu Aarumugam Da

Vaale Vaale Vaalelelama..
Polae Polae Polaele Le..
Vaale Vaale Vaalelelama..
Polae Polae Polaele Le..

சிங்கம் டான்ஸ் ~ சிங்கம் 2

04 2013

This Is The Chance Lets Do சிங்கம் Dance
Everybody Put Up Your Hands And Say
Welcome To Valentines Day
Do The Job And Pump Up The Beat
On The Floor And Say Repeat Repeat
Everybody Put Up Your Hands And Say
Welcome To Valentines Day
This Is The Day For Romance Baby So..
Lets Sing And Dance.. Its சிங்கம் டான்ஸ் சிங்கம் டான்ஸ்

Sunday Monday Tuesday Wednesday
Thursday Friday Saturday
எட்டாம் நாளாய் வேண்டும் வேண்டும்
Weekly Oru Valentines Day
ஹே காதல் எனக்கு முட்டிகுச்சி முட்டிகுச்சி
ஹாப்பி Bp தொத்திகிச்சு தொத்திகிச்சு
L O V E எழுத்துக்குள்ளே எல்லாம் இருகிறதே
Lets சிங் அண்ட் டான்ஸ் .. Its சிங்கம் டான்ஸ்
Lets சிங் அண்ட் டான்ஸ் .. Its சிங்கம் டான்ஸ்

Summer Winter Spring And Autumn
ஒவ்வொரு நாட்டிலும் Change ஆகும்
காதல் பூக்கும் சீசன் மட்டும்
எல்லா ஊரில்லும் ஒன்றாகும்
ஐஸ் உம ஐஸ் உம ஒட்டிக்குச்சு ஒட்டிக்குச்சு
ஹார்ட் உம ஹார்ட் உம முட்டிகுச்சி முட்டிகுச்சி
அழகே உன்னை தேடி வந்தேன் I Love You சொல்ல
ஐ லவ் யு .. Lets சிங்கம் டான்ஸ் .. Its சிங்கம் டான்ஸ்
லெட்ஸ் சிங் அண்ட் டான்ஸ் .. Its சிங்கம் டான்ஸ்
Everybody Put Up Your Hands And Say
Welcome To Valentines Day
Do The Job And Pump Up The Beat
On The Floor And Say Repeat Repeat
This Is சிங்கம் டான்ஸ் ..

புரியவில்லை இது புரியவில்லை ~ சிங்கம் 2

04 2013

புரியவில்லை இது புரியவில்லை இது புரியவில்லை
முதல்முதலாய் மனம் கரைவது ஏன் என்று புரியவில்லை
உனது ஞாபகம் மறையவில்லை அதை
மறைக்க என்னிடம் திறமை இல்லை
விழியில் பார்க்கிறேன் வானவில்லை
அதை விழுந்த காரணம் தின்றவில்லை
இதுபோல் இதுவரை ஆனதில்லை

புரியவில்லை இது புரியவில்லை இது புரியவில்லை
முதல்முதலாய் மனம் கரைவது ஏன் என்று புரியவில்லை

காலை எழுந்தவுடன் என் கனவுகள் முடிவதில்லை
மாலை மறைந்தாலும் பள்ளிக்கூடம் மறப்பதில்லை
தோழி துணியை விரும்பவில்லை
தோழன் நீயும் மாறவில்லை
பேச்சில் பழைய வேகம் இல்லை
பேச ஏதும் வார்த்தைகள் இல்லை

புரியவில்லை இது புரியவில்லை இது புரியவில்லை
முதல்முதலாய் மனம் கரைவது ஏன் என்று புரியவில்லை

சாரல் மழையினிலே உடல் ஈரம் உணரவில்லை
சாலை மரங்களிலே இன்று ஏனோ நிழல்கள் இல்லை
கால்கள் இரண்டும் தரையில் இல்லை
காலம் நேரம் மாறவில்லை
காற்றில் எதுவும் அசையவில்லை
காதல் போல கொடுமை இல்லை

புரியவில்லை இது புரியவில்லை இது புரியவில்லை
முதல்முதலாய் மனம் கரைவது ஏன் என்று புரியவில்லை

English
Puriyavillai Ithu Puriyavillai Ithu Puriyavillai
Muthalmuthalaai Manam Karaivathu Aen Endru Puriyavillai
Unathu Nyaabagam Marayavillai Athai
Maraikka Ennidam Thiramai Illai
Vizhiyil Paarkkiren Vaanavillai
Athai Vizhuntha Kaaranam Thindravillai
Ithupol Ithuvarai Aanathillai

Puriyavillai Ithu Puriyavillai Ithu Puriyavillai
Muthalmuthalaai Manam Karaivathu Aen Endru Puriyavillai

Kaalai Ezhunthavudan En Kanavugal Mudivathillai
Maalai Marainthaalum Pallikoodam Marapathillai
Thozhi Thunaiyai Virumbavillai
Thozhan Neeyum Maaravillai
Paechil Pazhaya Vaegam Illai
Paesa Aethum Vaarthaigal Illai

Puriyavillai Ithu Puriyavillai Ithu Puriyavillai
Muthalmuthalaai Manam Karaivathu Aen Endru Puriyavillai

saaral Mazhaiyinile Udal Eeram Unaravillai
saalai Marangalile Indru Aeno Nizhalgal Illai
Kaalgal Erandum Tharayil Illai
Kaalam Neram Maaravillai
Kaatril Ethuvum Asaiyavillai
Kaathal Pola Kodumai Illai

Puriyavillai Ithu Puriyavillai Ithu Puriyavillai
Muthalmuthalaai Manam Karaivathu Aen Endru Puriyavillai

அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சம் ~ சிங்கம் 2

04 2013

அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சம் என்பது இல்லையே
ஊசி மீது வான் இடிந்து வீழுகின்ற போதிலும்
துச்சமாக எண்ணி நம்மை தூறு செய்த போதிலும்
அச்சமில்லை அச்சமில்லை அச்சம் என்பது இல்லையே

கேம் U Da Game U Da திருடன் போலீஸ் Game U Da
பாருடா பாருடா ஜெயிப்பது இங்கு யாருடா
காற்றாக புயலாக வருவான் டா போலீஸ்
இடியாக மழையா தெரிப்பன் டா போலீஸ்
ஓங்கி அடிச்சா ஒன்ற டன் வேய்க்ஹ்டு
பாஞ்சு அடிச்சா பாத்து டன்னு வெயிட்
தாங்கமாட தூங்கமாடட ..

சிங்கம் சிங்கம் He Is துரை சிங்கம்
இவன் பார்த்தல் போதும் பகையும் ஒதுங்கும்
சிங்கம் சிங்கம் He Is துரை சிங்கம்
இவன் வந்தால் போதும் வன்முறை அடங்கும்

காக்கி சட்ட போட்டு வேகமாக வந்தால்
தாக்க வந்த கூடம் தடதடக்கும்
ஓர பார்வை பார்த்தல் தூரமாக நிற்கும்
குற்றவாளி நெஞ்சம் படபடக்கும்

தெளிவாக திமிராக திரிவான் டா போலீஸ்
திமிராக திரிஞ்சாலே உதைப்பான் டா போலீஸ்
ஹே எட்டி மிதிச்ச நொறுங்கி போகும் தேகம்
கட்டி ஒதச்ச தொட நடுங்கி போகும்
ஆத்திரத்தில் அய்யனாரு டா ..

சிங்கம் சிங்கம் He Is துரை சிங்கம்
இவன் சிரித்தால் கூட பயமும் தொடங்கும்

[அச்சமில்லை அச்சமில்லை ..]

காவல் காக்கும் வேலை கணக்கு போடும் மூளை
காத்திருந்து மெல்ல காய் நகர்த்தும்
ஆதிவாசி போல பாதிவாசி வாழ்கை
ஆனா போதும் நெஞ்சம் அதை விரும்பும்
ஓயாமல் ஒழியாமல் உழைப்பான் டா போலீஸ்
இரவென்ன பகலென்ன உறங்காது போலீஸ்
ஹே காசை இறைத்து வேலை காடும் ஆளை
ஓசை இல்லாமல் ஒழித்து கட்டும் வேலை
நீது காக்கும் ஜாதிக்காரன் டா

சிங்கம் சிங்கம் He Is துரை சிங்கம்
இவன் நின்றால் கூட படையும் பதுங்கும்

[அச்சமில்லை அச்சமில்லை …]

நீல வானம் நீயும் நானும் ~ மன்மதன் அம்பு

20 2012

Tamil
நீல வானம் நீயும் நானும்
கண்களே பாஷையாய் கைகளே ஆசையாய்
வையமே கில்யிலாய் வானமே வாயிலாய்
பால்வெளி பாயிலே சாய்ந்து நாம் கூடுவோம்

இனி நீ என்று நான் என்று இரு வேறு ஆளில்லையே
நீல வானம் (The Blue Sky)
நீயும் நானும் (U And I)

சாயோரே .. தறி . . ருத .. ஹே ஹே ..

ஏதோதோ தேசங்களை சேர்க்கின்ற நேசம் தன்னை
நீ பாதி நான் பாதியாய் கோர்க்கின்ற பாசம் தன்னை
காதல் என்று பெயர் சுட்டியே காலம் தந்த சொந்தம் இது
என்னை போலே பெண் குழந்தை உன்னை போல் ஒரு ஆண் குழந்தை
நாம் வாழ்ந்த வாழ்விற்கு சான்றாவது இன்னொரு உயிர் தான்னடி

நீல வானம் நீயும் நானும்

பல்லாண்டு பல்லாண்டு பல்லாயிறது ஆண்டு
பல கோடி நூறு ஆயிரம்
பலாண்டு பல்லாண்டு பல்லாயிறது ஆண்டு
பல கோடி நூறு ஆயிரம்
பல்லாண்டு பல்லாண்டு பல்லாயிறது ஆண்டு
பல கோடி நூறு ஆயிரம்

ஆறாத காயங்களை ஆற்றும் நாம் நேசம் தன்னை
மாளாத சொகம்களை மாயிதிடும் மாயம் தன்னை
செய்யும் விந்தை காதலுக்கு கை வந்ததொரு கலை தான்னடி
உன்னை என்னை ஒற்றி ஒற்றி உயிர் சேயும் மாயமும் அது தானடி
நாம் வாழ்ந்த வாழ்விற்கு சான்றாவது இன்னொரு உயிர் தானடி

நீல வானம் நீயும் நானும் ….

English
Neela Vaanam Neeyum Naanum
Kangalae Bashayaai Kaigalae Aasiayaai
Vaiyamae Koilyilaai Vaanamae Vaayilaai
Paalveli Paayilae Chaayunthu Naam Kooduvoam

Inni Nee Endru Naan Endru Iru Veru Aalillaiyae
Neela Vanam (The Blue Sky)
Neeyum Naanum (U And I)

Saayorae.. Thari.. Rutha .. Hey Heyy..

Ethotho Desangalai Saerkkindra Nesam Thannai
Nee Paathi Naan Paathiyaay Korkkindra Pasam Thannai
Kaathal Endru Paeyar Suttiyae Kaalam Thantha Sontham Ithu
Ennai Polae Pen Kuzhanthai Unnai Pol Oru Aan Kuzhanthai
Naam Vazhntha Vazhvirku Sandravathu Innoru Uyir Thaannadi

Neela Vaanam Neeeee Yum Naanum

Pallaandu Pallaandu Pallaayirathu Aandu
Pala Kodi Nooru Aayiram
Palaandu Pallaandu Pallaayirathu Aandu
Pala Kodi Nooru Aayiram
Pallaandu Pallaandu Pallaayirathu Aandu
Pala Kodi Nooru Aayiram

Aaratha Kaayankalai Aatrum Naam Nesam Thannai
Maalaatha Sogam Kalai Maayithidum Mayam Thannai
Seyyum Vinthai Kaathaluku Kai Vanthathoru Kalai Thaannadi
Unnai Ennai Otri Otri Uyir Seyum Maayamaum Athu Thaannadi
Naam Vazhntha Vazhvirku Sandravathu Innoru Uyir Thaannadi

Neela Vaanam Nee Ee Ee Yum Naa Numm

என் இதயம் இது வரை துடித்ததில்லை ~ சிங்கம்

06 2012

என் இதயம் இது வரை துடித்ததில்லை
இப்போ துடிக்கிறதே
என் மனசு இது வரை பறந்ததில்லை
இப்போ பறக்கிறதே

இது எதனால் எதனால் தெரியவில்லை
அதனால் பிடிக்கிறதே
இது சுகமா வழியா புரியவில்லை
கொஞ்சம் சுகமும் கொஞ்சம் வழியும்
சேர்ந்து துரத்துகிறதே

என் இதயம் இதுவரை துடிக்கவில்லை
இப்போ துடிக்கிறதே
என் மனசு இதுவரை பறந்ததில்லை
இப்போ பறக்கிறதே

சரணம் 1

கூட்டத்தில் நின்றாலும் உன்னையே தேடுது கண்கள்
ஒற்றையாய் போனாலும் உன்னுடன் நடக்குது கால்கள்
அச்சமே இல்லாத பேச்சிலே மயங்குது நெஞ்சம்
மிச்சமே இல்லாமல் உன்னிடம் வந்தேன் தஞ்சம்

ஆண் :
தாவணி மோதியே சாயுதே தேரடி
ரெண்டடி நாலடி நூறு அடி இழுத்தாய்

என் இதயம் இது வரை துடித்ததில்லை
இப்போ துடிக்கிறதே
என் மனசு இது வரை பறந்ததில்லை
இப்போ பறக்கிறதே

சரணம் 2

உன்னிடம் எப்போதும் உரிமையாய் பழகிட வேண்டும்
வைரமே ஆனாலும் தினம் தினம் தொலைத்திட தூண்டும்
இதுவரை என் நெஞ்சில் இல்லவே இல்லை பயங்கள்
இரண்டு நாள் பார்த்தேனே மிரட்டுதே உந்தன் குணங்கள்

ஆண் :
இதனை நாட்களாய் படுத்தும் உறங்கினேன்
இரண்டு நாள் கனவிலே உன்னை கண்டு விழித்தேன்

என் இதயம் இது வரை துடித்ததில்லை
இப்போ துடிக்கிறதே
என் மனசு இது வரை பறந்ததில்லை
இப்போ பறக்கிறதே

இது எதனால் எதனால் தெரியவில்லை
அதனால் பிடிகிறதே
இது சுகமா வழியா புரியவில்லை
கொஞ்சம் சுகமும் கொஞ்சம் வழியும்
சேர்ந்து துரத்துகிறதே

என் இதயம் இது வரை துடித்ததில்லை
இப்போ துடிக்கிறதே
என் மனசு இது வரை பறந்ததில்லை
இப்போ பறக்கிறதே

en idhayam idhu varai thudithadhillai
ippo thudikkiradhey
en manasu idhu varai paranthadhillai
ippo parakkiradhey

idhu yedhanaal yedhanaal theriyavillai
adhanaal pidikiradhey
idhu sugama valiyaa puriyavillai
konjam sugamum konjam valiyum
serndhu thurathukiradhey

En idhayam ithuvarai thudikkavillai
ippo thudikkirathe
En manasu ithuvari paranthathillai
ippo parakirathe

Charanam 1

kootathil nindraalum unnaye theduthu kangal
ottrayaai ponaalum unnudan nadakkudhu kaalgal
achamey illadha pechile mayangudhu nenjam
michamey illamal unnidam vandhen thanjam

m: dhavani modhiye sayudhey theradi
rendadi naaladi nooru adi izuththaai

en idhayam idhu varai thudithadhillai
ippo thudikkiradhey
en manasu idhu varai paranthadhillai
ippo parakkiradhey

Charanam 2

unnidam eppodhum urimayaai pazhagida vendum
vairamey aanalum dhinam dhinam tholaithida thoondum
idhuvarai en nenjil illave illai bayangal
irandu naal paartheney mirattudhey unthan kunangal

m: ithanai naatkalaai paduthathum uranginen
irandu naal kanaviley unnai kandu vizhithen

en idhayam idhu varai thudithadhillai
ippo thudikkiradhey
en manasu idhu varai paranthadhillai
ippo parakkiradhey

idhu yedhanaal yedhanaal theriyavillai
adhanaal pidikiradhey
idhu sugama valiyaa puriyavillai
konjam sugamum konjam valiyum
serndhu thurathukiradhey

en idhayam idhu varai thudithadhillai
ippo thudikkiradhey
en manasu idhu varai paranthadhillai
ippo parakkiradhey

பாக்காத என்ன பாக்காத

21 2011

பாக்காத என்ன பாக்காத
கொட்டும் பார்வையால என்ன பார்க்காத
போகாத தள்ளிப் போகாத
என்ன விட்டு விட்டு தள்ளித் தள்ளி போகாத
கொடுத்தத திருப்பி நீ கேட்க
காதலும் கடனும் இல்ல
தூக்கத்தில் நின்னு பாத்துக்கொள்ள
நடப்பது கூத்துமில்ல..

(பாக்காத)

வேணா வேணாண்ணு நான் இருந்தேன்
நீதானே என்ன இழுத்து விட்ட
போடி போடின்னு நான் துரத்த
வம்புல நீதானே மாட்டி விட்ட
நல்லா இருந்த என் மனச
நாராக கிழிச்சுப் புட்ட
கருப்பா இருந்த என் இரவ
கலரா மாத்திப் புட்ட
என்னுடன் நடந்த என் நிழல
தனியா நடக்க விட்ட
உள்ள இருந்த என் உசிர
வெளிய மிதக்க விட்ட

(பாக்காத)

(பெண்)

வேணா வேணாண்ணு நினைக்கலையே
நானும் உன்னை வெறுக்கலையே
கானோம் கானோண்ணு நீ தேட
காதல் ஒண்ணும் தொலையலையே
ஒண்ணா இருந்த ஞாபகத்த
நெஞ்சோடு சேர்த்து வச்சேன்
தனியா இருக்கும் வலிய மட்டும்
தனியா அனுபவிச்சேன்
பறவையின் சிறகுகள் பிரிஞ்சாலும்
வானத்தில் அது பறக்கும்
காத்திருந்தால் தான் இருவருக்கும்
காதல் அதிகரிக்கும்


(பாக்காத)

கொடுத்தத திருப்பி நான் கேட்க
கடனா கொடுக்கலையே
உனக்குள்ளதானே நான் இருக்கேன்
உனக்கது புரியலையே…..

Pooparikka Neeyum Pogathey

26 2011

பூப்பறிக்க நீயும் போகதே
உன்ன பார்த்தாலே
பூக்களுக்குள் கத்தி சண்டையடி
தந்தானே (2)

பொட்டு வைக்க நீயும் போகதே
உன்ன பார்த்தாலே
கண்ணாடி கைகள் நீட்டுமடி
தந்தானே (2)

கோயிலுக்கு நீயும் போகதே
கோபுரங்கள் சாஞ்சே பார்க்குமடி

பார்க்குமடி

காட்டுகுள்ள நீயும் போகதே
கொட்டுகிற தேனீ கூட்டம்
தேனெடுக்க உதட்ட சுத்துமடி
ஒ !…
பூப்பறிக்க நீயும் போகதே
உன்ன பார்த்தாலே
பூக்களுக்குள் கத்தி சண்டையடி
ஒ !..

சூறாவளி போல போகிற
இந்த இளமைய
யாராச்சும் தடுக்க முடியுமா
சுத்தி சுத்தி ஆடம் போடுற
இந்த வயசிடம்
யாராச்சும் நெருங்க முடியுமா
ஒ !…

பெண் :
க க க ரி க ரி ச ச
ச நி நி ச
க க க ரி க ரி ச ச

ஆத்துக்குள்ள நீ குளிச்சா
அங்க உள்ள மீனு எல்லாம்
மீசயதான் சுத்திகிட்டு அழியுதடி

ஆட்டுக்குட்டி கூட இப்ப
தாடி ஒன்னு வச்சிக்கிட்டு
ஒரு தல காதலுடன்
திரியுதடி …

குச்சிபுடி கதகளி எல்லாம்
உன் நடையிலே
புது புது பாடம் படிகுமே

ரங்கோலி கோலம் எதுக்குடி
கொஞ்சம் வெக்க படு
கன்னத்தில் வண்ணம் பிறக்குமே

நாடு விட்டு நாடு வரும்
வேடந்தாங்கள் வெள்ளை புறா
யார் மனதில் கூடு கட்ட வருகிறதோ
கால் மொளச்ச சூரியன
தூள் கலப்பி சுத்துறியே
உன்னிடத்தில் எந்த நிலா ஒழி பெறுமோ

வட்டம் இடும் பட்டாம் பூச்சியே
உன் வண்ணம் எல்லாம் ஒட்டிக்கொள்ள
பூவும் பூத்திருக்கு

திக்கும் இல்ல திசையும் இல்லையே
உன் வாலிபம் பறந்திட
தடையும் எங்கிருக்கு

English
pooparikka neeyum pogathae
unna paarthalae
pookalukkul kathi sandayadi
chorus: thanthanae(2)

pottu vaika neeyum pogathae
unna paarthalae
kannadi kaigal neetumadi
chorus:thanthanae(2)

koyilukku neeyum pogathae
gopurangal sanjae parkumadi

chorus: parkumadi

M: kaatukulla neeyum pogathae
kottugira theni kootam
thenedukka udhata suthumadi
oh!…
pooparikka neeyum pogathae
unna paarthalae
pookalukkul kathi sandayadi
oh!..

[music]

sooravali pola pogira
indha ilamaya
yarachum thadukka mudiyuma
suthi suthi aatam podura
indha vayasidam
yarachum nerunga mudiyuma
oh!…

F: ga ga ga ri ga ri sa sa
sa ni ni sa
ga ga ga ri ga ri sa sa

M: aathukulla nee kulicha
anga ulla meenu ellam
meesayathan suthikittu aliyuthadi

aatukutti kooda ippa
thaadi onnu vachikittu
oru thala kathaludan
thiriyudhadi…

kuchipudi kathakali ellam
un nadayilae
puthu puthu paadam padikumae

rangoli kolam ethukku di
konjam vekka padu
kannathil vannam pirakkumae

naadu vittu naadu varum
vedanthangal vella pura
yaar manathil koodu katta varugiratho
kaal molacha sooriyana
dhool kalappi suthuriyae
unnidathil endha nila oli perumo

vattam idum pattam poochiyae
un vannam ellam ottikolla
poovum poothirukku

thikkum illa thisaiyum illayae
un vaalibam paranthida
thadayim engirukku